Vé máy bay đi Quảng Châu - Trung Quốc

Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông và trước đây có tên gọi là Tổng Can (Canton) là một thành phố gần sông nước sầm uất của Trung Quốc.

Nằm bên bờ Châu Giang, có thể suôi về Nam Hải, Quảng Châu là nơi những ngôi nhà chọc trời và cổ kính, truyền thống và hiện đại, thương mại và giao thông hội tụ. Truyền thuyết kể rằng thời mới khai sinh Đời nhà Chu (Zhou Dynasty) 1045-256 trước Công nguyên, Quảng Châu trải qua một nạn đói mà chỉ nhờ có năm vị bất tử cưỡi dê từ trên trời xuống để ban ơn cho vùng này thời tiết ấm áp và đất đai màu mỡ mới qua được. Thành phố này quả là có một thời tiết dễ chịu, mùa đông ngắn và không lạnh lắm, quanh năm tràn trề ánh nắng. Hòn đảo Shamian gần đó là nơi có nhiều di tích Âu châu trong khi ở khu Từ Đường Họ Trần (Chen Clan Ancestral Hall) – gồm có một ngôi miếu, trường Khổng Tử và Phòng Thương mại của dòng họ, lại có thể tìm thấy nhiều kiến trúc truyền thống hơn.

Thời điểm đi

Quảng Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm ướt, có nghĩa là mùa hè (tháng sáu tới tháng mười) dài và ẩm trong khi mùa đông (từ tháng mười hai tới tháng hai) thì ngắn và ôn hòa. Nhiệt độ trung bình trong năm là khoảng 22°C. Mùa thu (tháng mười tới tháng mười hai) là thời gian du lịch đẹp nhất khi nhiệt độ dịu và trời thường có nắng nhưng vẫn mát mẻ.

Đi vào tháng hai thì Quảng Châu ngập trong sắc hoa của Chợ Hoa Xuân, và đi vào tháng sáu thì có Hội hoa Sen Quảng Châu trên Đồi Bông Sen. Mỗi năm hai lần, Quảng Châu tổ chức Hội chợ Quảng Châu từ tháng tư tới tháng năm và từ tháng mười tới tháng mười một.

Đi lòng vòng

Cách tốt nhất đi lại trong thành phố là sử dụng tuyến đường (xe lửa) số 9. Thời gian hoạt động từ 6.30 sáng to 11.30 đêm với giá vé từ 2 – 14 NDT. Có vé đi nhiều lần cho một ngày (20 NDT) và ba ngày (50 NDT) muốn đi bao nhiêu lần tùy thích. Giá tắc xi bắt đầu từ 10 NDT cho 2.5 cây số đầu tiên và 2.6 NDT cho mỗi cây số tiếp theo cộng thêm tiền xăng (1 NDT)

vé máy bay jetstar

Thông tin Phi trường

(Sân bay Quốc tế Quảng Châu Bạch Vân, Vĩ độ  23.3959 | Kinh độ 113.308)

Trung tâm TM Thành phố (CBD) 40km

Thơi gian di chuyển: 45 phút

Tắc xi  Khoảng 150 Nhân dân tệ (NDT)

Xe đưa đón Khoảng 17 - 32 NDT

Xe lửa: Metro line 2, 40 phút, 8 NDT

 

Theo jetstar.com


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...