Vé máy bay đi Huế

Cố đô Việt Nam bên dòng sông Hương

Huế, là thủ phủ của tỉnh Thừa Thiên–Huế nằm ở mạn Bắc Trung Việt, một thời từng là trung tâm của đế chế thuộc nhà Nguyễn, tức triều đại phong kiến kéo dài từ thế kỷ 17 đến 19. Sau khi Hoàng đế Nguyễn Phước Ánh nắm quyền kiểm soát toàn nước Việt Nam vào năm 1802, Huế lúc đó trở thành thủ đô nước Việt. Ngày nay, các cung điện, đền đài, lăng tẩm và chùa chiền mà phần lớn trong số đó thành di sản thế giới từng được UNESCO thừa nhận – vây quanh thành phố quay về với âm hồn cùng vinh quang ngai triều thời buổi trước. Nhưng, Huế cũng đã nhanh chóng bắt kịp thời hiện đại với đủ loại khách sạn, quầy rượu óng mượt chuyên phục vụ kỹ nghệ du lịch đang bộc phát. Với lữ khách, chùa Thiên Mụ là một trong các hình tượng của Việt Nam mà ta cần đến thưởng lãm. Khi ánh bình minh ló rạng bên sông Hương, thì đó là cách tốt nhất để lữ khách vui hưởng khía cạnh trầm lắng nhiều suy tư của thành phố.

Thời điểm đi

Huế có khí hậu nhiệt đới với gió mùa thường là quanh năm – vì thế bạn nên đem theo dù hoặc áo mưa. Mùa khô kéo dài từ tháng 3 đến tháng 8, nhiệt độ khá cao từ 35°C đến 40°C trong khi mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng Giêng.

Cứ 2 năm một lần, Đại lễ ở Huế được tổ chức giữa tháng Tư và tháng Năm. Lễ hội này thường gồm các buổi hội trình diễn có các nghệ nhân trong vùng và quốc tế đến diễn, và có nhiều lễ hội được tổ chức như Hội Lễ Ngâm thơ Huế rất độc đáo.

Đi lòng vòng

Lữ khách có thể đi bộ thăm trung tâm thành phố Huế và các khách sạn có cho mướn xe đạp giá chừng US$1 đến US$2 một ngày. Có thể mướn xe gắn máy giá chừng VND100,000 (US$4.50), quí vị phải mướn hoặc mua mũ bảo hộ. Huế có chuyến xe lửa xuyên tỉnh đi các nơi như Quảng Bình và Đông Hà.

Thông tin Phi trường

Cách trung tâm thành phố 14km

Thời gian di chuyển 30 minutes

Tiền Taxi VND190,000 ( US$8.50)

Buýt VND50,000 ( US$2.50)

Theo https://www.jetstar.com


Hệ thống đang xử lý, quý khách vui lòng đợi trong giây lát...